เดือนนี้..เป็นเดือนที่ปูเป็นสมาชิก exteen ครบหนึ่งปีพอดี..

แต่การเริ่มต้นของปูที่ exteen จริงๆแล้วปูเริ่มเขียนบล๊อกอย่างจริงจังเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปีที่แล้ว เริ่มหลังจากที่ปูเปิดร้าน The Way ได้ไม่กี่วัน ในช่วงนั้นปูเขียนเกือบทุกวัน วันหนึ่งๆ ปูสามารถดันเอนทรีอันมากมายด้วยความคิด(ไร้สาระ) ออกมาสู่สายตาชาว exteen ได้ 2-3 เอนทรีเลยทีเดียว

เอนทรีที่สองของบล๊อก ได้รับเกียรติจากคุณบริว ((Killuar) เพิ่งจะรู้ชื่อเมื่อไม่นานนี้เอง) เข้ามาคอมเมนท์และติดตามความเป็นไปของปูอย่างเหนียวแน่น จากนั้นเอนทรีอันแสนทุกข์ระทมที่ชื่อ "กองเถ้าถ่านของความฝัน" ได้รับเกียรติจากผู้ซึ่งเป็นผู้เปิดตาให้ปูมองเห็นโลกในมุมมองที่เปลี่ยนไปคุณ Restless Storm และหลายๆเอนทรีก็ทยอยมาราวกับสายน้ำ ปูได้มีโอกาสรู้จักคุณทราย (ตอนนี้เธอหายไปไหนน๊า) คุณระเบียงอารมณ์ คุณริน (ผู้หญิงตัวเล็ก) ซึ่งเธอขยันอัพพอๆกับปูและหายหน้าหายตาไปจากบล๊อกนานพอๆกับปู คุณจี้ คุณแมวเหงา คุณ Friday คุณกล่องจดหมาย (เอ่อ..เรียกแบบนี้จนชิน) ฯลฯ

หลายๆคนทยอยๆตามกันมาเป็นมิตรรักทางไกล แต่มากด้วยความผูกพัน ปูชื่นชมทุกคนในความรู้สึกที่แตกต่างกันไป พร้อมกับรู้สึกผูกพันกับแต่ละคนในความรู้สึกที่แตกต่างกันไปเช่นกัน

น้องอู๋เป็นอีกหนึ่งสาวน้อยที่เรียกเสียงฮาจากปูได้มาก ในช่วงกลางๆของการเขียนบล๊อก แต่พักหลังๆ รู้สึกว่าน้องจะเติบโตทางความคิดอย่างรวดเร็ว ความสนุกสนานตามวัยจึงลดน้อยไปบ้าง และดูเป็นผู้ใหญ่ที่คิดดีมีสาระ มากกว่าผู้ใหญ่จริงๆบางคนเสียอีก  ตอนนี้น้องอู๋เธอมาบอกลา ออกจะดูเป็นทางการและทำให้คนอ่านใจหายกันหลายคน การหายไปเฉยๆ อาจทำให้เราเพียงสงสัยไปต่างๆนานา แต่การบอกลาทำให้เรารู้สึกมากกว่านั้น คือ เหมือนบางสิ่งได้ขาดหายไป

ปูยังไม่ได้เอ่ยถึงใครนะ...นิกกี้ ชื่อแรกที่ปูรู้จักจากบล๊อกแรกของเธอ  ปูเข้าไปที่บล๊อกของเธอจาก..การเปิดประตูบ้านคนนู้นคนนี้เข้าไปเรื่อยๆ จนมาเจอเธอ ครั้งแรกที่เจอ  เธอเขียนถึงอะไรซักอย่างที่เป็นสาระ และสาระ สาระ มากมาย ล้วนเป็นประโยชน์ต่อเราๆท่านๆที่ไม่เคยรู้หรือรู้แต่คิดไม่ถึง ปูติดใจคุณกี้ตรงภาษาของเธอ เธอสุภาพและอ่อนโยนในถ้อยคำ ใครเป็นแบบปูบ้างเวลาเราอ่านเอนทรีของใคร เราเหมือนจะได้ยินเสียงของคนเขียนในจินตนาการ เสียงของกี้ในความรู้สึกปูคือ เสียงที่อ่อนโยนและแผ่วเบา พูดช้าๆ แต่ว่านุ่มนวล

นิกกี้เขียนบล๊อกอยู่ซักระยะ เธอเปลี่ยนเป็นคนสดใส เอนทรีของเธอชวนติดตามและมีประโยชน์จนสามารถขึ้น hot ได้หลายต่อหลายครั้ง แต่อยู่มาวันหนึ่งเธอก็ปิดบล๊อกนั้นอย่างถาวร และเปิดตัวผู้หญิงที่หลงรักพระจันทร์เป็นบล๊อกที่สอง

กี้ป่วย..เมื่อตอนที่ปูไม่ค่อยได้เข้ามาอัพบล๊อกอยู่ช่วงหนึ่งเป็นเวลาค่อนข้างนาน มีคอมเมนท์ทิ้งไว้จากคุณบริวว่า "กี้ป่วย" มีเมลจาก..คุณ..มาบอกปูว่า "กี้ป่วย" ปูกลับมาดูที่บล๊อกของกี้ ข้อความในเอนทรีนั้นทำให้ปูน้ำตาไหล เธอเล่าถึงอาการป่วยของเธอและพูดถึงความผูกพันกับคนใน exteen ที่เธอวาดภาพของแต่ละคนออกมาจากจินตนาการของเธอ 1 ในจำนวนหลายๆภาพนั้น มีภาพของปูอยู่ด้วย แต่แปลกที่ปู save ภาพนั้นไม่ได้ ในวันนี้จึงไม่มีภาพนั้นมาอวดทุกๆคน

อีกครั้งของความตื้นตัน เธอเขียนเรื่อง....เอ่อ...(จำชื่อไม่ได้..ขอโทษค่ะความจำปูมันสั้นจัง) .. เนื้อเรื่องที่เธอเขียนสวยงามและสร้างความประทับใจให้กับคนอ่านไม่น้อย แต่สำหรับปูมันมากกว่านั้นมันคือการรับเกียรติและเป็นเครื่องยืนยันว่าเธอนึกถึงปูอยู่เสมอ เธอลงท้ายว่านางเอกในเรื่องนี้มี 3 คนที่เธอเลือกไว้ 1 ในนั้นคือปู อีกแล้ว

ปูขาดๆหายๆไปจากบล๊อก เพราะติดภาระกิจและเรื่องบางเรื่องที่สำคัญมากสำหรับปู กลับมาตามไปอ่านและคอมเมนท์บล๊อกของเพื่อนๆน้องๆ ตามประสา และเจอกับนางสาวใบไม้ ข้อความที่อ่านแล้วคุ้นความรู้สึก  ทำให้ปูอดที่จะตามไปดูบล๊อกของเธอไม่ได้ ปูนึกถึงกี้ทันทีที่ได้อ่านเอนทรีของนางสาวใบไม้ ในที่สุดกี้ก็ยอมรับว่า นั่นคือกี้เอง เราแอบคุยกันทาง ems. น่ะค่ะ

สุดท้ายเมื่อวาน ปูได้กลับมาที่ exteen อีกครั้ง กลับมาดูว่าตอนนี้ใครเป็นอย่างไรกันบ้าง คุณบริวไปคัดเลือกทหารซึ่งก็ดูว่าหายต๋อมไปเลย ไม่ส่งข่าวคราวมาให้รู้กันบ้างว่ามีเฮหรือเปล่า แต่กี้...กี้มาบอกลา อีกครั้งกับคำร่ำลาที่หม่นหมอง และคนอ่านไม่อาจกลั้นน้ำตาได้ เธอเขียนถึงคนที่เธอผูกพัน หลายๆคน และแน่นอนว่า 1 ในจำนวนนั้นมีปูอีกเช่นกัน

เขียนมาถึงตรงนี้...ปูก็จำต้องสูดลมหายใจลึกๆยาวๆหลายครั้ง เพราะภาพที่หน้าจอเริ่มพล่าเลือนไป เมื่อจำต้องมองมันผ่านน้ำตา

ปูคงทำอะไรเพื่อกี้ไม่ได้เลย นอกจากให้กำลังใจ ปูคงพูดอะไรไม่ได้มากไปกว่าขอให้กี้เข้มแข็ง ปูไม่ได้สนใจนับว่ามันกี่เดือน กี่วันที่เราได้รู้จักกัน ไม่สนใจอยากรู้ว่ากี้เป็นใคร หน้าตา สุ้มเสียงเป็นยังไง เวลานี้ปูขอแค่ให้กี้มีกำลังใจเข้มแข็ง ขอให้กี้ผ่าน...อะไรก็ตามที่มันรุมเร้าอยู่ ขอให้มันผละจากกี้ไปเร็วๆ

นับความห่วงใย นับความผูกพัน เราคงไม่สามารถหาหน่วยใดมาวัดมันได้ ปูซาบซึ้งใจเมื่อได้เข้าไปที่บล๊อกของคุณกล่องจดหมาย และพบว่าเขาเขียน 1 เอนทรีเพื่อกี้ ตื้นตันใจเมื่อเข้าไปที่บล๊อกของน้องอู๋และพบว่า น้องอู๋เขียน 1 เอนทรีเพื่อกี้เช่นกัน

...สำหรับปู สำหรับพวกเรา คงมีเพียงเท่านี้ที่จะทำเพื่อกี้ได้ ขอให้มันเป็นเครื่องยืนยันความรัก ความผูกพัน และความห่วงใยที่พวกเรามีต่อกี้  ขอให้กี้..เข้มแข็งให้มากๆ พักผ่อนให้มากๆ กี้สามารถหายไปจากบล๊อกได้นานเท่าที่กี้ต้องการพัก เพื่อให้กี้แข็งแรงพอที่จะกลับมาเขียนเรื่องน่าอ่านให้พวกเราได้อ่านกันอีก

...อย่าห่วงกังวลอะไรเลยนะจ๊ะ ... ความดีของกี้จะคุ้มครองให้กี้ปลอดภัยในที่สุด ปูเชื่อแบบนั้นจริงๆนะ...

 

http://letterbox.exteen.com/20080406/entry นี่เป็นความห่วงใยของคุณกล่องจดหมายที่มีให้กี้นะจ๊ะ

http://lullscreen.exteen.com/20080406/silly-bear-blossom  และนี่ความรักจากน้องสาวเราจ๊ะ

http://wormearth.exteen.com/20080407/entry นี่ของแมวเหงาจ้ะ..เพิ่งอัพสดๆร้อนๆเลยนะ

http://redtear.exteen.com/20080408/entry-1 นี่ใบไม้นักเขียนจ๊ะกี้..ไปได้มาเมื่อซักครู่นี้ (09/04/2551)

 

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

ถึงคุณปู ผมชื่อออฟนะครับ ยินดีที่ได้รู้จักครับ

ผมเป็นคนหนึ่งในหลายๆคนที่รู้จักคุณกี้ผ่านทางที่แห่งนี้ ผมคิดว่าเรามีความรู้สึกคล้ายๆกัน เรามีความสุขตลอดระยะเวลาที่ได้สนทนากับคุณกี้ผ่านโลกไซเบอร์แห่งนี้มาช่วงระยะหนึ่ง

ผมรู้จักคุณกี้ได้เพียงไม่นานเลยเมื่อ1เดือนก่อนหน้า และทราบมาตลอดว่าคุณกี้ไม่สบาย

จนเมื่อล่าสุดได้ทราบว่าคุณกี้คงต้องลาไปรักษาตัวซักระยะ และคุณกี้คงไม่อยากให้เราเป็นห่วงจึงบอกกล่าวไว้ล่วงหน้า

และผมจะขอเชื่อมั่นว่าคุณกี้จะต้องกลับมาอย่างแน่นอน

เพียงแต่ในอารมณ์ตอนนี้ผมรู้สึกไม่ต่างจากใครเลย อย่างน้องอู๋ หรือคุณแมวเหงา เราทุกคนเศร้าเหมือนกัน

บอกตรงๆว่าตอนนี้ผมไม่มีอารมณ์สามารถเขียนเอ็นทรี่ขึ้นมาใหม่ได้ในช่วงนี้เลย

ทั้งหมดนี้คืออารมณ์ทั้งหมดที่อยากจะแบ่งปันนะครับ

คุณกี้จะต้องกลับมา
#10 By redtear on 2008-04-08 19:28

พ่อได้อ่นเอนทรี่นี้ที่กันต์เขยนค่ะแต่อาไม่มีโอกาสได้เข้ามาอ่านbig smile

#9 By *~kirmkan~* on 2008-04-08 14:18

เพิ่งได้รู้จักคุณปู เมื่อต้นเดือน ก.พ.นี้

ชอบที่คุณปูเป็นคนจิตใจดี มีธรรมะในใจ

และคุณปูทำให้จี้ได้มีโอกาสรู้จักคุณกี้

...

คุณกี้เป็นคนจิตใจดีมาก สุภาพ อ่อนโยน

สดใสร่าเริง มองโลกในแง่ดี จริงใจ

คุณกี้เป็นคนเข้มแข็ง แม้จะรู้ว่าตัวเองป่วย

แต่ก็ไม่เคยหมดอาลัยต่อชีวิต

แม้บางวูบจะท้อ แต่ก็สามารถเข้มแข็งขึ้นได้

ในเวลาอันรวดเร็ว คุณกี้เข้มแข็งมาก ๆ

มีกำลังใจดีแบบนี้ คุณกี้ต้องหายแน่นอนค่ะ

...

จี้รักคุณกี้

จี้รักคุณปู

...

#8 By on 2008-04-08 13:29

แวะมานั่งข้างๆๆคุณปูค่ะ

สดใส เข้มแข็ง

#7 By *~kirmkan~* on 2008-04-08 13:29

แอบเข้ามาอ่าน และยิ้มอีกรอบ

#6 By lullscreen on 2008-04-08 00:04

แวะมาส่งยิ้มให้กับคุณปูเช่นเคยbig smile

คุณกี้ต้องหายและกลับมาหาพวกเราแน่คะเชื่อว่าอย่างงั้นbig smile

ปล.แอบสงสัยเช่นกันคะนางสาวใบไม้...
big smile อันนี้สำหรับคุณปู

big smile อันนี้สำหรับคุณกี้

#4 By นกไร้ขา on 2008-04-07 19:30

ขอบคุณจ้ะน้องอู๋big smile

#3 By ฉันเอง on 2008-04-07 19:30

เราเพิ่งจะเข้ามาได้ไม่นาน ได้อ่านแล้วรู้สึกว่าexteen นี่เหมือนครอบครัวจิงๆเลย

#2 By Pink clouds on 2008-04-07 19:28

http://kune-nicky.exteen.com/20080303/entry
ตามไปเก็บรูปไว้เลยค่ะ ลองดูใหม่นะคะ
ถ้าไม่ได้ยังไง อู๋จะเซฟส่งให้พี่ก็ได้ค่ะ
.
http://nicky-reincarnation.exteen.com/20080322/entry
อันนี้เรื่องที่พี่ปูเป็นตัวเอกค่ะ
.
อู๋คิดถึงพี่กี้ัจังเลย พี่กี้จะหายเนอะคะ

#1 By lullscreen on 2008-04-07 19:28

Code Here.

Code Here.